Re-wearing #issue15

Feb 9, 2023มา Reset ตู้เสื้อผ้าใหม่ด้วยเสื้อผ้าสุดโปรดตัวเดิมในปีที่ผ่านมา KEEPS เชื่อว่าใน 1 ปี สาวๆทุกคนต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่โดยเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 20 ตัวแน่นอน หากว่าเราลองเปลี่ยนมาจัดการตู้ของตัวเองตั้งแต่ต้นปีโดยการหยิบเสื้อผ้าชิ้นโปรดในปีก่อนมาทำให้เกิด Looks ใหม่ในปีนี้ โดยใช้เทรนด์ล่าสุดที่กำลังจะมาถึงเป็น Challenge และใช้ทริคการ Mix and Match ให้เกิดเป็นลุคใหม่จะออกมาเป็นยังไงกันบ้างนะ แต่ก่อนที่เราจะไปพูดถึงการ Rewear ตู้เสื้อผ้าของเราเอง มาอัพเดทเทรนด์ปีนี้เล็กๆน้อยๆ เพื่อเอาไปปรับใช้เล่นกับชุดเก่าให้เป็นชุดใหม่ตามเทรนด์แบบเริ่ดๆกันเลย Soft-Shade tailoring Soft-Shade tailoring 
ในปี 2023 เฉดพาสเทลในโทนใหม่ที่ไม่ได้เป็นพาสเทลในอุดมคติเก่าๆที่เราเข้าใจกันแบบที่หวานเหมือน Candy แต่ซีซั่นนี้จะเป็นพาสเทลโทน soft ออก เทา, ฟ้า, เขียว มาในเฉดอ่อนที่ทำให้ลุคดูสุภาพ นุ่มลึก เรื่องของทรงหนีไม่พ้นงานตัดแบบเนี๊ยบๆ Blazer,  High waist,  Low rise ใส่แบบเข้าคู่กับเป็น set แบบลุค Formal ที่ใช้ได้ทุกวันอย่างไม่เคอะเขินจากคอลเลคชั่นล่าสุดของ KEEPS กับ Skyline Collection มีเซ็ทสูทที่มาในเฉดสีเทาอ่อนอมฟ้าเล็กน้อย (Cropped Suits) มาพร้อมกับกางเกงเข้าเซ็ทกับพอดิบพอดีอย่าง (Panne Pants) ตรงกับเฉดสีที่จะมาในปีหน้าพอดีCobalt Blue
เป็นอีกครั้งที่สีฟ้าเข้มจัดอย่างสี Cobalt Blue
ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกครั้งและเป็นอีกหนึ่งในลิสต์เทรนด์ที่จะมาในปี 2023 จะเห็นได้จากหลากหลายแบรนด์หยิบสีดังกล่าวมาใส่ในงานของตัวเอง ตั้งแต่ Dress, Jacket, Skirt and Boots นี่ไม่ใช่องค์ประกอบลำดับรองแน่นอน เพราะหากหลายแบรนด์เลือกหยิบสีนี้ขึ้นมาเล่นแล้ว การันตีได้เลยว่าจะกลับมาฮิตติดลมบนอีกแน่จากในทุกคอลเลคชั่นของ KEEPS นอกจากมีฟ้าโทน Teal  มีอีก 1 สีที่ถูกยกให้เป็น identity ของแบรนด์ไปเรียบร้อย อย่าง Cobalt Blue ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้เห็นหรือหาเสื้อผ้าสีนี้อยู่ต้องนึกถึงพวกเราเป็นลำดับต้นๆ Product มากมายที่มาในสี Cobalt Blue อาทิ (Mirror Mirror Pants, Haru Knitted Tops, Miu Knitted Dresses)Utility
เทรนด์ Y2K ที่มาแรงอย่างต่อเนื่องในปีที่ผ่านมา และไม่มีท่าทีว่าจะหายไปง่ายๆ อีกหนึ่งแนวที่ถือว่ายังคงมีกลิ่นอายของความ เป็น Y2K แต่มีรูปทรง สี เทคเจอร์ของผ้าที่ชัดเจนบ่งบอกถึงความเป็น ‘Utility’ เน้นความเรียบไม่หรูหรา ไม่ต้องเล่นลวดลายให้เยอะจนดูรกตา สำคัญแค่ต้องดูทะมัดทะแมง มีกระเป๋าที่จะช่วยสื่อให้เห็นถึงฟังก์ชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Military อย่างชัดเจน ล่าสุดหลากหลายแบรนด์บนรันเวย์ไม่หยิบเทรนด์นี้มาเล่าเรื่องราวในแบบใหม่ๆที่ดู คลีนขึ้น ไม่หนักจนรู้สึกว่าใส่ยากที่เห็นได้ชัดๆคงเป็น Cargo Pants และ Jacket เป็นอีกเทรนด์หนึ่งที่น่าจับตามองจากคอลเลคชั่นล่าสุดของ KEEPS กับ Skyline Collection มี maison Flat Cropped สีใหม่มาในสี Green, Cocoa แบบแนวทหาร และกางเกงสี Camel รุ่น Madison Pants ที่มีดีเทลกระดุมเฉียง จาก Showroom Collection นอกจากนั้นยังมีโทนสีแนว Utility อีกหลากหลายรุ่นให้ได้เลือก Match กันอย่างสนุกสนาน ทั้งสี Ginger, Red brick, Dark green, Beige, Black ที่ล้วนแล้วแต่เป็นโทนสีของสไตล์ Utility ทั้งนั้น Big bag energy
อีกวิธีที่ทำได้โดยง่ายแบบไม่ต้องซื้อเป็นเสื้อผ้าแบบ Fast Fashion คือหากระเป๋าใบสวยคู่ใจซักใบที่ตอนนี้กระเป๋าแบบ Big Bag ใบใหญ่กำลังเข้าตาสายแฟเข้าอย่างจัง วิธีจัดการลุคให้ complete ดูสดใส แปลกใหม่ตลอดเวลา โดยไม่ต้องหงุดหงิดกับการหาเสื้อผ้าใหม่ๆให้ปวดหัว แต่ใช้ตัวช่วยอย่างกระเป๋าที่มี Texture สวยๆซักใบก็เพียงพอ และไม่ลืมที่จะแนะนำ Product line ใหม่ของ KEEPS ออกมาได้ไม่นานสุดภูมิใจนำเสนอกระเป๋าผ้า Tote Bag ใบใหญ่ทรงสวย ซึ่งของเราไม่ได้ใหญ่จนเกินไป พอดิบพอดีมากๆ ใส่ของได้จุใจ มาในสีแนวมินิมอล เหมาะกับทุกชุด วันไหนใส่เสื้อผ้าสีๆก็ใช้แค่กระเป๋าโทนสี Ivory หรือ Black วันไหนอยากใส่เสื้อผ้าสีเรียบแต่ต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับชุดดูมีสีสันเพิ่มมากขึ้น ก็เลือกหยิบสี Teal มาจับให้เข้ากัน แค่นี้ลุคก็ดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป  


ใครอยากมาชม/ลองสินค้าจริง/ช้อป
สามารถแวะมาที่ KEEPS Showroom ได้เลยนะคะการเดินทางมาก็ไม่ยากและไม่ซับซ้อน เพราะร้านตั้งอยู่ในรัศมีที่เป็นศูนย์กลางของย่านแหล่งรวมวัยรุ่นอย่าง ‘สยาม’ และ ‘สามย่าน’ แหล่งรวมของกินสุดคลาสิกที่เรียกได้ว่านอกจากเดินมาช้อปปิ้งก็พอใจก็ไปหาของกินอร่อยๆต่อได้อย่างจุใจเช่นกัน

ร้านตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนทรัพย์ บริเวณสามแยกสี่พระยาพอดิบพอดี สังเกตได้จากตึกสีขาวตั้งเด่นดึงสายตาที่สุดในย่านนี้ แวะถ่ายรูปหน้าร้านก่อนได้เพราะเป็นจุดขายที่เราตั้งใจ ให้เหมือนสตรีทแฟชั่นในเมืองนอก


You May Also Like

Shopping Bag 
There are no products in the cart!
Continue Shopping
0