The Summer Exploration #issue23

Mar 24, 2024


The Summer Exploration exhibit by maison KEEPS
explores apparel craftsmanship, inviting delicate textures, materials,
and patterns into the summer wardrobe.

พร้อมเสิร์ฟสิ่งใหม่ในหน้าร้อน ชวนค้นหาความเป็น Summer
กับทุกมิติที่ maison KEEPS
ตั้งใจบอกเล่าสิ่งใหม่ผ่านเนื้อผ้าที่ใช้ วัสดุใหม่
และลวดลายที่สร้างสรรค์ ยกระดับหน้าร้อนนี้ ด้วยเสน่ห์ความเรียบง่าย
สู่ตู้เสื้อผ้าของคุณใน Summer 2024Summer เป็นฤดูที่ยาวนานมากที่สุดใน 4 ฤดู ยาวนานมากพอที่จะ Explore สิ่งใหม่ได้มากมายเท่าที่ใจจะเรียนรู้ มาครั้งนี้ maison KEEPS มองไกลไปกว่าฤดูร้อนที่ส่งมอบอากาศที่ร้อนระอุ มากกว่าวันหยุดยาวที่สุดช่วงหนึ่งของปี แต่เราตั้งใจมองหาสิ่งใหม่ที่แตกต่างออกไปสิ่งเหล่านี้ถูกนำมาใส่ใน Collectionใหม่ในคอนเซ็ปต์ The Summer Exploration ความตั้งใจในการค้นหาวัสดุใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อน มาอยู่ในทุกดีเทลบนเสื้อผ้า ตั้งแต่เนื้อผ้าที่เป็นหัวใจหลัก, กระดุมแบบใหม่, โลโก้โลหะในรูปทรงที่ไม่เคยใช้มาก่อน และดีไซน์การออกแบบที่ไม่มีหมุดหมายตายตัวตามความเชื่อเก่าๆว่าเสื้อผ้าหน้าร้อนต้องเป็นแบบใด สิ่งใหม่ที่ maison KEEPS ค้นหาคือหลักใหญ่สำคัญในคอลเลคชั่นนี้ที่จะชวนคุณมาลื่นไหลไปกับไอเดียอย่างเย็นใจ แต่ตื่นเต้นและร้อนแรงไปกับ Materials ใหม่ๆที่ส่งตรงผ่านคอลเลคชั่นนี้ไปสู่ตู้เสื้อผ้าของคุณ

ในคอลเลคชั่นนี้เราได้ค้นพบสิ่งใหม่ในทุกมิติอย่างแท้จริง และไม่ปิดกั้นตัวเองที่จะได้ทดลองสิ่งนี้อย่างเต็มใจ คือการได้เลือกใช้เนื้อผ้าที่ได้จากกระบวนการการ Upcycle เป็นผ้า Deadstock ผ้าที่เหลือจากการผลิตในอุตสาหกรรมใหญ่ นำกลับมาชุบชีวิตเกิดเป็นชุดรุ่นใหม่ในคอลเลคชั่นนี้ ให้ความสำคัญกับผลกระทบที่ไม่ดีต่อสิ่งแวดล้อมโดยเลือกวิธี ผลัดเปลี่ยน หมุนเวียน ส่งต่อ ให้เกิดการหมุนเวียนที่เป็นประโยชน์สูงสุดในวงจรชีวิตของสิ่งทอเท่าที่จะทำได้


จึงเลือกใช้เนื้อผ้า Upcycle จาก Moreloop ผ้าส่วนเกินจากโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ถูกชุบชีวิตอีกครั้งในรุ่นใหม่อย่าง City Cropped Blazers และ Piper Skorts เป็นเทคเจอร์เนื้อผ้าที่เคยใช้มาก่อน มีมิติให้ความมันเงา ดู Premium เป็นชุดเซ็ท Co-ord ที่ใส่เข้าคู่กันอย่างพอดิบพอดี

และอีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตอย่าง Bay Denim Shirts ที่เลือกใช้ผ้าที่ผ่านกระบวนการการ Recycle กลายเป็นผ้าใหม่ใน Texture ที่มีสีแบบธรรมชาติ ผิวสัมผัสและมิติที่ดูน่าสนใจจนต้องเอามา Re-color ในรุ่นยอดฮิตนี้อีกครั้ง และสำคัญที่สุดเลยคือหัวใจหลักของการเลือกใช้ผ้า Recycle ในครั้งนี้ที่จะช่วยลดการใช้วัตถุดิบที่ต้องปลูกหรือผลิตขึ้นใหม่ ลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติในการผลิตได้ในปริมาณมาก เสื้อรุ่นนี้จะเป็นอีกรุ่นที่มีเรื่องราวให้เราหยิบมาใส่ได้บ่อยครั้งขึ้นอีกแน่นอน


นอกจากนี้อีกหนึ่งเนื้อผ้าที่เราสนใจนำมาใส่ลงไปในคอลเลคชั่นนี้คือ ผ้าลินิน (Linen) เฉดสี Natural ที่ให้ความเป็นธรรมชาติสอดรับกับสิ่งที่เรามองหาใน Summer นี้ มาในรุ่น City Cropped Blazers และกางเกงรุ่นยอดฮิตที่ถูกกลับมาทำใหม่อีกครั้งในเนื้อผ้าลินินอย่างรุ่น Mars Pants กางเกงขายาวทรง cargo ลูกรักของสาวๆ maison KEEPS

Materials ตัวแปรสำคัญที่ทำให้คอลเลคชั่น Summer Exploration สมบูรณ์แบบไปอีกขั้น ทั้งกระดุมแบบใหม่ที่ให้มิติความมันเงาเห็นโลโก้ Dual maison แบบเด่นชัด ป้ายโลหะเหล็กปั๊มโลโก้ Dual maison วัสดุยังอย่างดีที่ไม่รบกวนผิวสัมผัสของทั้งผิวกายและเนื้อผ้าให้รำคาญใจ ความใส่ใจเล็กๆน้อยๆรอบด้านทำให้ชิ้นงานทุกชิ้นสมบูรณ์แบบในมิติของการออกแบบดีไซน์เรายังคงให้ความสนใจกับสิ่งเก่าที่ Represent ความเป็นเราได้อย่างชัดเจน กล้าเคลมว่าเป็นชิ้นงานออกแบบที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีมาตลอดจนต้องกลับมา Re-Stock อีกครั้งในเฉดสี Basic อย่างสี Black กับรุ่น Earth Cargo Jeans หนึ่งในยีนส์ที่จะเป็นชิ้น Timeless ติดตู้ไปในทุก Season กับดีเทลที่ใส่ใจในทุกส่วนเล็กส่วนน้อยทั้ง การเดินด้าย โครงสร้างที่ออกแบบมาให้โอบรับกับสรีระที่ใส่แล้วจะดูสูงโปร่ง แบบไม่ต้องพยายาม ที่สำคัญใส่แล้วทรงสวย เก็บทรงมากๆและรวมถึงกระโปรงยาวในรุ่น Vivian Midi Skirt เอวกลางที่ใส่แล้วดูผอมเพรียว พรางหุ่นได้เพราะเป็นทรงปล่อยไม่รัดรูป ดีไซน์ Stitched เพิ่มลูกเล่นให้กระโปรงตัวนี้ดูไม่น่าเบื่อ มีหูเข็มขัดให้เลือกใส่เข็มขัดปรับระดับได้ตามต้องการไหมพรมหน้าร้อนถูกหยิบยกมาเล่นท้าทายภาพจำที่หลายคนส่วนใหญ่จดจำว่าไหมพรมเหมาะจะใช้กับเสื้อผ้าในหน้าหนาว ลบเรื่องราวเดิมๆออกไป maison KEEPS พร้อมนำเสนอรุ่นใหม่อย่าง Rin knitted Blouses ผ้าทอไหมพรมลักษณะซีทรู น้ำหนักเบา สามารถปลดกระดุมเปลี่ยนสไตล์เป็นเสื้อคลุมได้ เหมาะกับทุกสภาพอากาศแม้ในวันที่ร้อนจัดขาดไม่ได้คงเป็นเสื้อไหมพรมรุ่นใหม่ Maki Knitted Tops มาในรูปแบบแขนกุดพอดีวงแขนใส่ได้ในหน้าร้อน ไหมพรมทอลายแบบใหม่คล้ายริ้วคลื่น น้ำหนักเบา ใส่สบาย แต่งด้วนกระดุมรูปแบบใหม่โลโก้ maison บริเวณคอถึงช่วงกลางอกสามารถปลดกระดุมให้สวมใส่ได้ง่าย และปรับเปลี่ยนได้หลายสไตล์ความใหม่ในบัญญัติสุดท้ายสำหรับคอลเคชั่นนี้คงหนีไม่พ้นไอเท็ม Unisex จากกระแสตอบรับของเสื้อผ้าแบบ Basic wear จากกลุ่มลูกค้าคุณผู้ชายที่ถูกใจกับเนื้อผ้าที่ texture นิ่มและคุณภาพดีมากๆ บวกกับความ Minimal ของเสื้อยืดที่ใส่ได้ง่ายๆในทุกๆวันจึงเกิดไอเท็มเสื้อยืดทรง Oversize มาในลายใหม่อีก

ครั้งที่ตอกย้ำความเป็น maison KEEPS ต้อนรับ Summer นี้ด้วยเสื้อยืดรุ่น Original maison KEEPS Oversized Tee มาในสีเบสิคอย่างสี White, Black เสื้อยืดแบบคลีนๆ ให้ลุคดู Minimal ไม่เน้นลวดลายให้มากความ ผ้าเบาใส่สบายผิว สกรีนโลโก้ maison KEEPS ขนาดกำลังพอดี บริเวณหน้าอกด้านขวา ไม่ลืมป้ายทอโลโก้ด้านมุมล่างซ้ายเช่นกัน และตอกย้ำความเป็น maison KEEPS ด้วยโลโก้ขนาดใหญ่ด้านหลังให้เห็นแบบเด่นชัด มาทั้งในไซส์ของคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย ให้เลือกได้ตามชอบอย่ามองซัมเมอร์เป็นเพียงแค่ฤดูร้อนหนึ่งของปี แต่จงมองสิ่งนี้ให้เป็นช่วงเวลาที่เราได้ Explore สิ่งใหม่ดั่งเช่น maison KEEPS ได้พบเจอ


You May Also Like

Shopping Bag 
There are no products in the cart!
Continue Shopping
0