Nostalgique Collection #issue24

Jun 7, 2024


“กลิ่นอายอดีตอันหอมหวาน ถูกผสานเปนสไตล์ใหม่ให้หายคิดถึง”


maison KEEPS ชวนเหล่าแฟชั่นย้อนวันวานกับสไตล์เสื้อผ้าที่มีพื้นฐานเป็นความเรียบง่ายแต่มากไปด้วยรายละเอียด ผสานความเก่าและใหม่ได้อย่างลงตัว ภูมิใจนำเสนอสไตล์ ‘Preppy’ สุนทรียภาพที่เหนือกาลเวลากับสไตล์ที่เป็นสัญญะ ในหมู่นักเรียนที่อยู่ในสถาบันชั้นนำระดับประเทศ

กับ ‘Nostalgique Collection’ สไตล์ที่ดูเรียบง่าย สะอาดสะอ้าน ในไอเท็มที่แสน Basic อย่างเสื้อ Cardigan, เสื้อ Polo, กระโปรงสั้น, กางเกงขากระบอกตรง และ เครื่องประดับชิ้นเล็กอย่างที่คาดผม ที่หนีบผมแบบไม่ตะโกน ช่วยส่งให้สไตล์นี้โดดเด่นจนต้องหยิบจับมาเล่นให้เกิดเป็นกระแสใหม่ที่ร่วมสมัยอีกครั้งหนึ่ง ‘Nostalgique’ ที่ชวนหวนระลึกถึงวันเก่าจึงเป็นคำอธิบายที่เหมาะสมแล้วกับคอลเลกชั่นนี้ไอเท็มที่เป็นคีย์หลักของความเป็น Preppy อย่างเสื้อคาร์ดิแกน ถูกหยิบมาดีไซน์ในสไตล์แบบสาว maison ในรุ่น Mina Knitted Cardigan ที่ผสานความทันสมัย และความคลาสสิกไม่ตกยุคได้อย่างลงตัวด้วยลูกเล่นการจับคู่สี ให้เสื้อตัวนี้ดูไม่น่าเบื่อ


Mina Knitted Cardigan


มาในสี  Ivory-Red ตัวเสื้อสีขาวครีมตกแต่งรอบคอด้วยสีแดง พร้อมปักโลโก้ maison สีแดง

และสี Navy-Ivory ตัวเสื้อสีกรมดูน่าค้นหา เป็นสีที้บ่งบอกถึงความเรียบหรู ดูแพง ได้อย่างดี ตกแต่งรอบคอด้วยสีขาว และปักโลโก้ maison สีขาว เนื้อผ้าเบา ไม่บางใส่ได้สบายๆ

จุดเด่นตกแต่งกระดุมโลโก้ maison พื้นดำตัวหนังสือสีตัดกันสะท้อนแบบมีมิติ ปักโลโก้ maison บนหน้าอกด้านขวาได้ทั้งลุคสาวน่ารักและสาว Classy ได้ในเวลาเดียวกันขาดไม่ได้กับเสื้ออีกหนึ่งสไตล์ที่บ่งบอกได้ถึงความเท่ห์และความเนี๊ยบได้อย่างดี กับเสื้อไหมพรมทรง Polo Shirts รุ่น Koji Knitted Tops เสื้อเชิ้ตโปโลใส่ง่าย ผ้าเบาสบาย ไม่ร้อน ไม่บาดผิว มาในรอบอกขนาด 40 นิ้ว Oversized นิดๆ สำหรับคุณผู้หญิงปักโลโก้ maison ที่อกด้านซ้าย จั๊มบริเวณปลายแขนและขอบเอวเล็กน้อย ตกแต่งกระดุมปั๊มโลโก้ maison 3 เม็ด ปรับระดับได้ตามชอบ มาใน 2 สี ได้แก่ Plain Ivory, Plain Black เนื้อผ้าและการตัดเย็บงาน Tailor เกรดพรีเมี่ยม ไม่อยู่ในคอลเลกชั่นนี้คงไม่ได้เพราะความเนี๊ยบแบบสไตล์นักเรียน Ivy League ที่มาในรุ่น Mars Pants กางเกงขากระบอกตรง เอวสูง ใส่แล้วขายาวมากๆ ออกสีใหม่อย่างสี Brown และ Grey มาเอาใจสาวๆที่ชอบความ Classic และงานคัตติ๊งสุดเนี๊ยบ

เล่นดีไซน์จับจีบด้านหน้าที่ช่วงหลอกตาให้ดูเพรียว มาในเนื้อผ้าที่มีความเงาและนุ่มลื่นใส่สบายผิว เป็นชิ้น Essential ที่ควรมีติดตู้ไว้สำหรับสาวเท่ห์ และสาวๆที่ชอบ ความเรียบง่าย ในลุคแสนแพงเสื้อครอปงานเนี๊ยบทั้งทรงและเนื้อผ้าในรุ่น Ruby Cropped Blouses ถูกออกแบบให้มีความเท่ห์แฝงความขี้เล่นนิดๆ ช่วยเสริมลุคของสาวๆให้ดูไม่ธรรมดา ทำให้ลุคดูเต็มและ Stylish ขึ้นได้ เนื้อผ้าริ้วลายทางในสี Stripe Dark brown สีน้ำตาลอมเทาแบบเท่ห์ๆ

ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่ภูมิใจนำเสนอเพราะเป็นผ้า Upcycle จากโรงงานอุตสาหกรรมที่เหลือทิ้ง นำกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์ ตกแต่งกระดุมโลโก้ maison ตั้งแต่ช่วงคอจรดปลายเสื้อ ปักโลโก้แบรนด์สไตล์ dual maison แบบ 2 บรรทัดบริเวณปลายแขนเสื้อด้านซ้ายดูแปลกตา ไม่ซ้ำใคร ความยาวขนาดเสื้อครอปแบบพอดีตัวใส่ง่ายหลายโอกาส ทั้งทำงานและเที่ยวก็เก๋มากๆ ไม่กลับมาทำสีเพิ่มไม่ได้แล้วกับเสื้อไหมพรมรุ่น Pacific Knitted Tops เพราะมาเท่าไหร่ก็หมดตลอด เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว เพราะผ้านุ่มที่สุดจนถูกใจลูกค้าหลายๆคน ออกสีเพิ่มแบบ classic ใส่แล้วดูเก๋ก็ได้เท่ห์ก็ดีในเฉดสี Navy Ivory เฉดสีน้ำเงินเข้มใส่แล้วดูแฟชั่นเข้าได้กับทุกสีเบสิค บริเวณแขนเสื้อเป็นสี Ivory ตัดกัน ทำให้สีเข้มช่วงกลางตัวดูหลอกตาโทนสี Minimal แบบนี้จะจับคู่กับท่อนล่างแบบไหนก็ดูดีได้ทุกลุคเสื้อไหมพรมผ้าทอนิ่ม บางเบา ใส่สบายมากๆ มาในทรงแขนสั้นเหนือข้อศอกเล็กน้อยช่วยพรางต้นแขนได้อย่างดี คอกลมทรงพอดีตัว จั๊มช่วงเอวขนาดใหญ่ช่วยให้เอวดูเล็กคอดหลอกตา ใส่ออกมาน่ารักมากๆ ขาดไม่ได้เลยคือโลโก้ maison ปักตรงกลางตอกย้ำความเป็นแบรนด์ ใส่แบบเอาช่วงจั๊มเอวเข้าในหรือจะปล่อยออกก็ได้ ช่วยให้ดู chic มากขึ้นเสื้อครอปแบบ Minimal มาในโลโก้แบบใหม่ที่ตั้งใจออกแบบมาเป็น Triple logo กับเสื้อรุ่น Midnight Cropped “ triple maison” Tee เป็นดีไซน์การปักโลโก้ที่ไล่สีจากอ่อนไปเข้มทางอกด้านซ้าย เพิ่มมิติให้กับเสื้อ

ทรงเสื้อครอปเอวลอยที่เป็น Signature ของแบรนด์ ใครชอบแบบครอปๆใส่กับท่อนล่างแบบเอวสูงเลือก size S หรือหากชอบแบบตัวยาวหน่อย เลือก plus size เป็น size M ก็ได้เช่นกัน มาในสี Ivory ขนาด S และ Mสีใหม่ต้องมา! ขึ้นแท่นเสื้อยืดขายดี maison KEEPS Original Oversized Tee เสื้อยืดทรง Oversized แบบ Unisex สกรีนโลโก้เล็กๆบริเวณอกด้านขวาแบบ Minimal และสกรีนโลโก้ตะโกนแบบตั้งใจในด้านหลัง มาในสี Basic ใส่ง่ายๆ กับเฉดสี Grey สีเทาแบบเท่ห์ๆ ที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เนื้อผ้า cotton สุดนุ่มตามแบบฉบับของ maison KEEPS ที่เน้นความสบายและใส่ง่ายเป็นหัวใจหลัก เข้าได้กับทุกลุคเสื้อครอปรุ่นใหม่ที่จะกลายเป็นลูกรักของใครอีกหลายคนกับรุ่น  Cropped Axis “dual maison” Tank เป็นทรงครอปขนาดช่วงเอวกลางพอดิบพอดี ทรงแบบไม่รัดรูป ตกแต่งด้วยการปักโลโก้อยู่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย ในดีไซน์โลโก้แบบ 2 บรรทัด ที่เรียกว่า “dual maison” เนื้อผ้าเป็นริ้ว ลายสวยมากๆ เป็น must-have items ที่ควรมี เพราะไม่ว่าจะใส่เดี่ยวๆหรือเอาไป styling แล้วคลุมด้วย outerwear ก็ดี รับรองว่าใส่ได้บ่อยๆหลายโอกาสแน่นอนกลับมาในสีใหม่กางเกงยีนส์รุ่น Earth Cargo Jeans กระแสตอบรับกางเกงยีนส์หนึ่งในรุ่นที่เรียกร้องให้กลับมาทำสีเพิ่มมากที่สุด เพราะความสวย ทรงดี และมี Detail จัดที่สุด! ตั้งแต่การออกแบบ ตัดเย็บ เนื้อผ้า และวัสดุที่เลือกใช้ คราวนี้กลับมาในสีใหม่อย่างสี Plain White กางเกงยีนส์สีขาว เดินด้ายสีน้ำตาลทั่วทั้งตัว ปักโลโก้ maison บริเวณต้นขาด้านขวา ถือเป็นกางเกงยีนส์อีกรุ่นที่ชูโรงว่าเป็นตัวเด็ดของแบรนด์เลยทีเดียว  มีทุกไซส์ให้เหมาะกับทุกขนาดตั้งแต่ XS / S / M / Lปิดท้ายไอเท็มสุด Cute! กับ Hair Accessories ที่แบรนด์ภูมิใจเสนอ maison Hair Claw มาในสีใหม่ที่มีมิติอย่างสีกระ ผสมผสานหลากหลายเฉดสีสุดโดดเด่นมองเห็นได้จากระยะไกล ที่หนีบผมฉลุโลโก้ maison ตอกย้ำแบรนด์ มาพร้อมกับ Packaging สุด Minimal กล่องสีขาวติดโก้แบรนด์ขนาดพอดีตัว Hair Claw เหมาะจะให้เป็นของขวัญวันพิเศษหรือจะใช้เองก็เก๋ไม่เบา

ไม่ลืมที่คาดผมสกรีนโลโก้ maison สีใหม่ล่าสุดที่มาในสีกระแบบมีมิติเล่นแสงเล่นไฟแบบโดดเด่น ที่คาดผมโค้งมนรับกับสรีระของศีรษะ ไม่หนีบหัวให้เจ็บหรือหลวมจนลื่นไหล ใส่ได้แบบพอดีๆ มาพร้อมกล่อง Packaging สุด Minimal เหมาะให้เป็นของขวัญหรือจะซื้อใช้เองก็ได้แบบเก๋ๆ “อดีตที่จับต้องได้สุนทรียะบทใหม่ที่ maison KEEPS
อยากชวนให้ทุกคนได้ลองเปิดใจกับดีไซน์ที่เหนือกาลเวลา”


You May Also Like

Shopping Bag 
There are no products in the cart!
Continue Shopping
0