Lucky Colors of Lunar New Year 2023 #issue13

Jan 5, 2023新正如意 新年发财
(ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้)คิดหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนาในวันปีใหม่ มีแต่ความสุขมั่งคั่ง โชคดีร่ำรวยตลอดปี

เริ่มเทศกาลต่อเนื่องจากปีใหม่ไม่มีพักกับเทศกาลตรุษจีน อีกเทศกาลปีใหม่จีนที่แสนจะอบอุ่น เริ่มความมงคลตลอดทั้งปี 2566 KEEPS ไม่พลาด Blog ดีๆกับการหยิบยกเรื่อง
สีมงคลในเทศกาลมาเล่าสู่กันฟัง ใครที่กำลังมองหาชุดสีมงคลถูกใจผู้ใหญ่ ไว้ใส่ตรุษจีนให้ปังแต่ยังคงแฟชั่นอย่าบอกใคร ต้องจดลิสต์สีไว้ให้ดี หรือจะกดสั่งซื้อทันทีก็ยังได้ เพราะแมทช์ให้แล้วง่ายๆแบบไม่โป๊ะแน่นอน ใส่ไปรับซองกันรัวๆ จะมีสีอะไรน่าสนใจ และชิ้นไหนที่เข้าตากันบ้าง ไปตามดูกันเลย!สีมงคลสีแรก ได้แก่ สีส้ม เพราะ “ส้ม”  ถือเป็นผลไม้มงคลในความเชื้อของคนจีนละส้มในภาษาจีนยังมีความหมายว่า ความสุข, โชคลาภ การใส่เสื้อผ้าสีส้มไปพบเจอญาติผู้ใหญ่ถือเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับผู้พบเห็นไปด้วย ในทางแฟชั่นสีส้มเป็นอีกสีที่จะมาแรงมากๆในปีหน้า ไม่ใช่แค่อยู่บนเสื้อผ้า ตอนนี้เราเริ่มจะได้เห็นสีส้มที่เป็นเทรนด์สีผมกันแล้วในช่วงท้ายปีที่ผ่านมา เชื่อเลยว่าจะเป็นอีกสีที่มาแรงในปีนี้แน่นอน สีที่สอง ได้แก่ สีเขียว ตัวแทนสีธาตุไม้และธรรมชาติ เป็นอีกสีที่เสริมความเป็นสิริมงคล ความรุ่งเรืองในชีวิต การเติบโต เจริญก้าวหน้าในทุกมิติ และยังหมายถึงความมีอายุยืนยาว สดชื่น อ่อนเยาว์ เราจะสังเกตุเห็นได้จากเครื่องรางอย่าง “หยก” ที่คนจีนมักนิยมใส่เป็นเครื่องประดับติดตัว เพราะฉะนั้นถ้าลองหยิบเสื้อผ้าสีเขียวซักชิ้นมาสวมใส่ก็จะช่วยเสริมธาตุเย็นทำให้รู้สึกสบายตาขึ้นได้ สีที่สาม ได้แก่ สีชมพู ในความหมายและความเชื่อของทางคนเชื้อสายจีน หมายถึงสีที่เป็นตัวแทนของความโชคดี อบอุ่น งดงาม เติบโตอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และความเชื่อโดยทั่วไปสีชมพูยังหมายถึงตัวแทนแห่งความรัก ความน่าเอ็นดู หากใส่สีนี้ไปพบปะญาติผู้ใหญ่ก็จะได้รับความรัก ความโอบอ้อมอารีย์เป็นพิเศษ สีที่สี่ สีสุดท้าย “สีแดง” สีมงคลที่ 1 ที่ต้องนึกถึงสีแห่งความมั่งคั่ง ร่ำรวย หนุนนำชีวิตให้มีพลัง เสริมโชคลาภ ชัยชนะ ความสำเร็จ ควางหวัง เรียกได้ว่ารวบรวมแต่พลังงานดีดีในสีเดียว จึงถูกเลือกให้เป็นสีหลักที่ควรมีในเทศกาลนี้ ที่สำคัญเป็นสีหลักบนซองอั่งเปาที่ใครๆก็อยากได้


ใครอยากมาชม/ลองสินค้าจริง/ช้อป เตรียมตรุษจีนปี 2023 นี้
สามารถแวะมาที่ KEEPS Showroom ได้เลยนะคะการเดินทางมาก็ไม่ยากและไม่ซับซ้อน เพราะร้านตั้งอยู่ในรัศมีที่เป็นศูนย์กลางของย่านแหล่งรวมวัยรุ่นอย่าง ‘สยาม’ และ ‘สามย่าน’ แหล่งรวมของกินสุดคลาสิกที่เรียกได้ว่านอกจากเดินมาช้อปปิ้งก็พอใจก็ไปหาของกินอร่อยๆต่อได้อย่างจุใจเช่นกัน

ร้านตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนทรัพย์ บริเวณสามแยกสี่พระยาพอดิบพอดี สังเกตได้จากตึกสีขาวตั้งเด่นดึงสายตาที่สุดในย่านนี้ แวะถ่ายรูปหน้าร้านก่อนได้เพราะเป็นจุดขายที่เราตั้งใจ ให้เหมือนสตรีทแฟชั่นในเมืองนอก

Google Map: เสริช KEEPS Showroom

You May Also Like

Shopping Bag 
There are no products in the cart!
Continue Shopping
0